Chống thấm mạch ngừng
Hotline liên hệ:
0967.966.789

Chống thấm mạch ngừng

Đây là một biện pháp quan trọng trong quá trình thi công các công trình ngầm, gây khó khăn cho các nhà thi công, đôi khi gây ức chế với các cấu trúc phức tạp, làm đau đầu các nhà quản lý dự án, bởi chẳng hiểu làm sao đã tuân thủ đúng quy trình xử lý mạch dừng nhưng vẫn bị rò rỉ nước.

1. Sử dụng hóa chất chống thấm
- Conmik PVC Wasterstop – Nhập khẩu hãng Conmik
2. Chuẩn bị bề mặt thi công:
- Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt cần thi công
3. Tiến hành thi công:
- Đặt băng cản nước ở chính giữa cấu kiện thép. Có thể sử dụng van khuôn 2 phần ( tách ra). Phương án này cho pép một nửa băng cản nước nhô ra ngoài trong khi nửa còn lại sẽ được đổ bê tông. Băng cản nước sẽ được giữ chặt giữa các ván khuôn gắn vào cốt thép.
- Trên băng cản nước có những lỗ nhỏ, các lỗ này sẽ định vị băng vản nước vào cốt thếp bằng dây kim loại và đảm bảo băng cản nước không bị dịch chuyển trong quá trình đổ bê tông.
- Đổ bê tông giai đoạn đầu băng cản nước chỉ thực hiện tính năng của mình khi cả hai mặt đều nằm trong bê tông. Phải đầm kỹ để tránh bê tông bị rỗ tổ ong.
- Cẩn thận khi đổ bê tông tươi ở những nơi gần băng cản nước nếu không băng cản nước phải chịu áp lực của bê tông tươi. Để tránh tình trạng này áp lực bê tông ở 2 bên băng cản nước phải bằng nhau.
- Đổ bê tông giai đoạn 2 cần cẩn thận khi tháo dỡ ván khuôn ở xung quanh băng cản nước. Phần cuối của băng cản nước phải được kiểm tra cẩn thận tránh không bị rỗ tổ ong ở điểm dừng. Phải làm sạch phần bê tông bị vương vải trên băng cản nước từ đợt đổ bê tông đầu. Quy trinhg thhi công tiếp theo thực hiện ở giai đoạn đầu.
* Hàn:
- Dùng dao hàn để tiến hành hàn băng cản nước tại công trường. Đốt nóng cùng lúc hai mối hàn bằng mặt dao của dao hàn cho đến khi băng cản nước trở nên chảy đều. Lấy dao hàn ra và ngay lập tức ghép hai đầu mối hàn với nhau. Giữ chặt mối nối cho đền khi PVC bị đốt nóng chảy khi nãy nguội và rắn chắc lại.
- Kiểm tra xem mối nối có bị hở. Hàn lại nếu cần

* Ưu điểm của lớp hóa chất này:
  • Linh hoạt, tuổi thọ cao
  • Dễ dàng thi công trên các bề mặt khác nhau và các chi tiết như vị trí giãn nở, gờ ống khói, lan can
  • Độ bền kéo căng lớn, chống rách vỡ lớn

Các tin khác

G

Bấm để gọi ngay