Hotline liên hệ:
0967.966.789
Blue ocean

Tàu chiến Ấn Độ treo cờ rủ khi cập cảng Sài Gòn

Đến thăm hữu nghị TP HCM, thủy thủ tàu khu trục Ấn Độ treo cờ rủ khi nghe tin về Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ngày 27/9, tàu khu trục Ins Rana của Hải quân Ấn Độ cùng hơn 300 thủy thủ đã cập cảng Sài Gòn, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP HCM ba ngày. Đây là một phần trong hoạt động triển khai các tàu của Hải quân Ấn Độ đến khu vực Đông Nam Á và Tây Bắc Thái Bình Dương.
Khu trục hạm Ins Rana của Hải quân Ấn Độ cập cảng Sài Gòn. Ảnh: Thành Nguyễn.

Khu trục hạm Ins Rana của Hải quân Ấn Độ cập cảng Sài Gòn. Ảnh: Thành Nguyễn.

 
 

Đại tá Atul Dawel, sĩ quan chỉ huy tàu Ins Rana bày tỏ sự cảm thông trong ngày Quốc tang của Việt Nam. "Thay mặt nhân dân Ấn Độ cũng như các thủy thủ trên tàu Hải quân Ins Rana, chúng tôi sự chia sẻ chân thành mất mát của đất nước các bạn với sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang", ông nói.

Hạ thủy tháng 2/1982, Ins Rana là khu trục hạm thuộc lớp Raijut. Tàu dài 146,5 m, rộng 15,8 m, có bãi đáp trực thăng ở đuôi. Tốc độ tối đa tàu là 32 hải lý/h, tầm hoạt động hơn 4.000 hải lý. Tàu được trang bị tên lửa có khả năng phòng không, chống ngầm, đối hạm, tuần thám, đánh chặn và trinh sát.

tàu khu trục Ấn Độ đã treo cờ rủ khi cập cảng ở TP HCM. Ảnh: Nguyễn Thành.

Tàu khu trục Ấn Độ treo cờ rủ khi cập cảng ở TP HCM. Ảnh: Thành Nguyễn.
 

Theo kế hoạch, Hải quân Ấn Độ sẽ thăm, giao lưu thể thao và cùng diễn tập liên lạc và phối hợp chung với Hải quân Việt Nam.

Đây là chuyến thăm thứ hai của tàu Hải quân Ấn Độ đến Việt Nam trong năm nay. Hồi tháng 5, ba tàu Sahiadri, Shakti và Kamorta của nước này đã đến cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Sau những ngày ở TP HCM, khu trục hạm Ins Rana sẽ tới Hàn Quốc để tham dự duyệt binh tàu chiến quốc tế.
 

Hôm qua, tàu Hải quân Hoàng gia Canada HMCS Calgary (một trong số 12 tàu Hải quân tuần tra Canada) cũng treo cờ rủ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang khi đến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng năm ngày.

Nguồn: VnExpress

Các tin khác

G

Bấm để gọi ngay